รู้หรือไม่ว่าเพียวเสดเรามีกรุ๊ปอยู่บน facebook ด้วยนะ ไปจอยกันที่

     http://www.facebook.com/group.php?gid=213141876202&ref=ts

mahaoath's blog

mahaoath's picture

รถคุณพร้อมไหมสำหรับสงกรานต์

 ใกล้สงกรานต์แล้ว หลายๆ คนคงมีโปรแกรมเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยรถยนต์ส่วนตัว อย่าลืมเช็คสภาพรถ และเช็คคนขับให้พร้อมนะครับเพื่อความปลอดภัย ถ้าไม่เช็คเองให้ "พี่หนุ่ม เพียวเสด อีซี ๓๓" ของเราช่วยเช็คให้ก็ได้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ดูคลิปดีกว่า

mahaoath's picture

คืนสู่เหย้าเพียวเสด

เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ครับ ข่าวล่ามาเร็ว น้องจุลณรงค์ EC48 ที่เคยขอสนับสนุนทุนไปทำหนังสือรุ่นตั้งแต่สมัยยังอยู่เว็บเก่า เพียวเสดดอทเน็ท ได้ติดต่อมาว่า รุ่นพี่ รุ่นน้อง หลาย ๆ รุ่นมากกก มีดำริจะจัดให้มีงานคืนสู่เหย้าขึ้น เพื่อนำไปสู่การตั้งชมรม หรือสมาคมศิษย์เก่าเพียวเสดขึ้นในปีนี้ให้ได้

รายละเอียดยังไม่ทราบอะไรเท่าไร รู้แต่ว่า วันเสาร์ที่ ๒๗ มีนาคมนี้ เวลา ๑๕.๐๐ น. มีการนัดกันที่ ตึกใหม่ คณะเศรษฐศาสตร์เรา เพื่อประชุมวางแผนเตรียมงานกัน

mahaoath's picture

ปรับปรุงเว็บไซต์อีกซักที

เรื่องของเรื่องคือ มีแผนจะไปอยู่ในดงในดอย เป็นเวลานานพอสมควร อาจจะไม่ได้มีเวลามาดูแลเว็บไซต์ จึงขอปรับเปลี่ยนระบบเล็กน้อย เพื่อความสะดวก

จะไปอยู่แถว ๆ นี้ครับ

mahaoath's picture

ทำมาอย่างฮะ?? อ๋อ ธรรมะอย่างฮา ( เตรียมไปลุยดอย หาชาวเขาอีกแล้วครับ )

ยังจำเด็กน้อยชาวเขาขาเป็นโปลีโอใช้ขันน้ำแทนชามใส่ก๋วยเตี๋ยวที่พวกเราคณะบินเดี่ยวไปกับสายลม พากันตระเวนทำก๋วยเตี๋ยว และนำสิ่งของ ทุนการศึกษา หรือแม้แต่พระพุทธรูป ไปแจกจ่ายไว้ตามหมู่บ้านในอำเภอสบเมย และอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน กันได้อยู่หรือเปล่า  หากจำไม่ได้ หรือไม่เคยทราบมาก่อนโปรดกลับไปดูที่ บินเดี่ยวไปกับสายลม

mahaoath's picture

โฆษณากูเกิ้ลแสนฉลาด ภาค ๒

เหนือคำบรรยาย มีใครลองคลิ๊กหรือยังครับ ??

...

..

.

mahaoath's picture

รถไฟฟ้ามาหานะ...

หลังจากกระทู้เรื่องโฆษณาไทยประกัน ได้กลายเป็นกระทู้ฮอต ที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเกี่ยวกับโฆษณาไทยประกันเท่าไร ยิ่งหลัง ๆ มีทั้ง เรื่องลูก เรื่องแฟน เรื่องน้องแพตตี้ เรื่องรถไฟฟ้า และล่าสุดไปเรื่องภาษาบาลี ฮ่า ฮ่า ไหลได้ดีจริง ๆ ครับ วันนี้เลยมาเขียนบล็อกเรื่องรถไฟฟ้าดีกว่า แต่ไม่ใช่รถไฟฟ้ามาหานะเธอแต่ว่าเป็น รถไฟฟ้ามาหานะแพม

mahaoath's picture

คู่มือการใช้เว็บไซต์ ฉบับ Flow-chart

แนะนำให้ print เจ้า flow chart นี้ไปแปะไว้ใกล้ ๆ หน้าจอคอมพิวเตอร์ของเพื่อน ๆ เพื่อดูเอง หรือให้คนอื่นดูก็ได้ เวลาที่เจอกับเว็บไซต์ใหม่ ๆ หรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยใช้

ทำตาม flow chart นี้ รับรองว่าไม่ว่าโปรแกรมไหนก็ไม่หวั่นครับ

mahaoath's picture

ทอดกฐินที่วัดใหญ่ ฯ 2552

ถ้าเพื่อน ๆติดตามทวิตเตอร์ @mahaoath คงทราบว่าเมื่อวานนี้ ( ๑๐ ต.ค. ๕๒ ) ที่วัดใหญ่ชัยมงคลมีงานบุญกฐิน เป็นงานใหญ่อีกงานหนึ่ง เพราะว่าบุญกฐินนี่แปลกกว่าทานอื่น ๆ ที่เป็นอามิสทาน หรือการให้วัตถุสิ่งของ มีกฎเกณฑ์ข้อจำกัดวิธีการตามพระวินัยไว้ละเอียดทีเดียว

กฐินเป็นชื่อของไม้สะดึง ไว้ขึงเย็บจีวรสำหรับพระที่เย็บจีวรเอง ชื่อก็บอกเป็นนัย ๆ ว่าต้องเกี่ยวกับผ้าแน่นอน

mahaoath's picture

ชวนเขียนบล็อกระดับโลก กับ Blog Action Day 2009

มีกิจกรรมดี ๆ ระดับโลกมาชักชวนให้ชาว puresed ได้เข้าร่วมครับ กิจกรรม Blog Action Day 2009 นี้จัดเป็นครั้งแรก เมื่อ 15 ตุลาคม 2550 โดย Collis & Cyan Ta'eed บล็อกเกอร์ทั่วโลก ต่างพร้อมใจกันเขียน พร้อมใจกันวาดเรื่องต่างความคิด ต่างมุมมอง แต่มีหัวข้อเดียวกันคือเรื่องของ"สิ่งแวดล้อม"

mahaoath's picture

โฆษณากูเกิ้ลแสนฉลาด

นาน ๆ จะได้ถอดล้อกอิน เข้ามาดูแบบไม่ได้เป็นสมาชิก โดยเฉพาะสมาชิกแบบพิเศษที่ตัวเองเป็นอยู่นั้น ตรงโฆษณาโดยกูเกิ้ลที่อยู่กลาง ๆ หน้า จะไม่แสดงผล เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าของเว็บเผลอกดโฆษณา ซึ่งจะทำให้ถูกระงับบัญชีได้

วันนี้ได้เข้ามาแบบไม่ได้ล้อกอิน เห็นโฆษณาของกูเกิ้ล ซึ่งจะใช้วิธีดูจากข้อความในแต่ละหน้าว่ามีคำอะไรเด่น ๆ บ้าง แล้วจึงสุ่มเอาโฆษณาที่เกี่ยวข้องมาแสดง

Syndicate content

Poll

ชอบธีมใหม่ไหมครับ ?
ชอบ
71%
ชอบมาก
0%
ชอบที่สุด
29%
Total votes: 7

Tags